5 tối kỵ trong thiết kế phòng khách mà bạn hay mắc phải

0

Cập nhật ngày 24/02

Thiết kế phòng khách xa cửa chính, thiếu ánh sáng, trần nhà quá thấp, có nhiều xà, lắp điều hòa đằng sau sofa là 5 tối kỵ trong thiết kế nhưng lại rất nhiều gia chủ lại mắc phải. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn những tối kỵ này nhé!

Thiết kế phòng khách xa cửa chính

Trang trí phòng khách hợp lý nhất là không gian tiếp theo ngay sau cửa chính. Theo phong thủy nhà ở, muốn đến phòng khách, nếu phải đi qua phòng ngủ, gian bếp và nhà vệ sinh là không phù hợp với nguyên lý: bên ngoài là dương, bên trong là âm dẫn đến trong ngoài tương phản. Đây là một trong những trường hợp “thất tự trạng thái” (trật tự bị đảo lộn).

Khi thiết kế, phải chú ý đến sự hợp lý trong bố cục của căn nhà. Nội thất cho căn hộ 40m2 mà diện tích phòng khách chật hẹp, thậm chí còn nhỏ hơn phòng ngủ chính, tỷ lệ không cân đối…cũng thuộc loại “thất tự trạng thái”.

Trang trí phòng khách hợp lý nhất là không gian tiếp theo ngay sau cửa chính

Bố trí phòng khách hợp lý nhất là không gian tiếp theo ngay sau cửa chính

Thiết kế phòng khách ánh sáng yếu

Phòng khách là nơi tiếp đãi khách khứa, bạn bè và là nơi nơi làm việc, nơi quây quần, giao lưu chính của các thành viên trong ngôi nhà. Do đó thiết kế nguồn ánh sáng cho phòng này phải theo nguyên tắc “minh sảnh ấm phòng” trong phong thủy, tức là ánh sáng phải đầy đủ chiếu sáng tới mọi thiết bị nội thất: bàn làm việc, kệ tủ, ghế…. Nếu ánh sáng quá yếu là không hợp lý cho sức khỏe con người cũng như hạn chế việc thu hút vận khí tốt, khó mang đến sự hài hòa và yên bình cho gia đình.

Thiết kế trần phòng khách quá thấp

Trần phòng khách thấp sẽ tạo ra áp lực. Theo quan niệm phong thủy thì những người trong căn phòng đó sẽ không thoải mái và không gặp nhiều điều may mắn. Bởi vậy khi thiết kế trần phòng khách, nên bỏ những trang trí rườm rà làm thấp trần nhà, tạo cảm giác phòng khách càng cao càng tốt.

Không nên để trần phòng khách thấp sẽ tạo ra áp lực

Không nên để trần phòng khách thấp sẽ tạo ra áp lực

Thiết kế phòng khách có quá nhiều góc cạnh hoặc xà nhà

Phòng không vuông vắn, không thanh thoát sẽ không có lợi cho sự phát triển tài vận, sức khỏe con người. Nên khắc phục bằng các biện pháp trang trí, kể cả dùng đèn để giảm bớt những cảm giác trên. Chọn một bộ bàn ghế phòng khách đẹp, phù hợp cũng là giải pháp để cải tạo khiếm khuyết của căn phòng. Nếu phòng khách nhà bạn quá, méo mó, chật hẹp thì có thể sử dụng những mẫu nội thất thông minh cho nhà chật.

Lắp điều hòa phía trên ghế sofa phòng khách

Khí lạnh tỏa ra từ hệ thống điều hòa bố trí ngay phía trên ghế sofa sẽ gây ảnh hưởng xấu cho những người ngồi bên dưới. Luồng khí lạnh đó theo phong thủy tạo áp lực trực tiếp đến con người, không những thế, xét về khoa học, lắp điều hòa vị trí này sẽ dễ dẫn đến các bệnh viêm phổi, cảm lạnh, đau đầu,… đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ.

Xem thêm:

Share.

Comments are closed.