Vị trí văn phòng nào tốt theo phong thủy?

0

Cập nhật ngày 24/02

Chọn vị trí văn phòng theo phong thủy tốt cho kinh doanh dựa trên các yếu tố về địa thế, hướng, cung mệnh…càng phù hợp càng nhanh giúp doanh nghiệp phát tài.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, bởi vậy sau những vấn đề cơ bản nhất về bài toán kinh tế để đặt một văn phòng làm việc thì yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại của công ty mà bạn không được bỏ qua chính là vị trí phong thủy. Trong hoàn cảnh “tấc đất tấc vàng” như hiện nay, có thể vị trí văn phòng của bạn không đạt được hết yêu cầu “chuẩn” theo phong thủy nhưng hãy tận dụng mọi yếu tố tốt nhất từ những lưu ý dưới đây.

Vị trí văn phòng tốt theo phong thủy

Một vị trí lý tưởng là vị trí sạch sẽ, ánh sáng đầy đủ, đảm bảo có cây xanh bóng mát, cảnh quan đẹp đẽ, đường phố thuận lợi cho giao thông. Đáng tiếc là, thực trạng quy hoạch của các thành phố lớn ở Việt Nam hiện nay thường có nhiều điều bất cập. Diện tích đất hạn chế, không gian dành cho đường xá, công viên, cảnh quan rất ít, xây dựng chồng chéo, thiếu tính thống nhất, khiến phong thuỷ của nhiều khu vực bị ảnh hưởng xấu.

Vị trí văn phòng tốt theo phong thủy

Sau những điều kiện cơ bản trên, bạn cần xem xét cẩn thận các yếu tố sau đây:

– Chọn địa thế phía trước rộng thoáng, có ngã ba, ngã tư, sông hồ phía trước, theo phong thuỷ gọi là “minh đường hội tụ”. Khí hội tụ trước khi vận hành vào trong sẽ làm cho công ty thịnh đạt, tài lộc dồi dào. Sau lưng nên có nhà cao, núi cao che chắn, phong thuỷ gọi là “cao sơn hộ vệ”, bạn sẽ có một sự nghiệp bền vững.

–  Vị trí văn phòng phù hợp đặc thù ngành ngh kinh doanh: Nếu ngành nghề kinh doanh của bạn nhiều tính Dương như các ngành thời trang, mỹ phẩm, mua sắm, giải trí… thì nên chọn khu vực có nhiều Dương tính. Đó là nơi phố xá ồn ào, đông vui náo nhiệt, nhiều dân cư, đường phố quây tụ, nhỏ gọn.

Nếu ngành nghề kinh doanh nhiều tính Âm như các ngành văn hoá, giáo dục, mỹ thuật, xã hội… thì nên chọn khu vực có nhiều Âm tính, phố xá yên tĩnh, hạn chế nơi ồn ào, gần trường học. Nếu gần nơi họp chợ, siêu thị, đường phố cần rộng thoáng, có nhiều cảnh quan như công viên, bảo tàng, sông hồ.

– Chọn hướng văn phòng phù hợp:

Theo Bát trạch phong thuỷ, mỗi người có một mệnh cung (tính theo tuổi của bạn) thuộc 1 trong 8 quẻ của Bát quái, tức là 8 trạng thái biến hoá của Âm Dương. Đó là 8 quẻ: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Mỗi hướng sẽ phù hợp với những tuổi nhất định.

Mệnh của cung Đoài, Càn, Cấn, Khôn hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Mệnh của cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn hợp với các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Đồ hình dưới đây sẽ thể hiện rõ hơn:

Vị trí văn phòng nào tốt theo phong thủy?

Vị trí văn phòng theo phong thủy cần tránh

Hướng của văn phòng phối với mệnh cung chỉ là một yếu tố, còn sự xấu tốt của phong thuỷ văn phòng mới là quan trọng nhất. Bởi vậy, vị trí văn phòng cần tránh những nơi như sau:

– Tránh có các góc nhọn, mái nhà của nhà đối diện và con đường nhỏ đâm thẳng vào nhà. Những yếu tố này tạo thành sát khí làm tổn thương văn phòng. Nếu ở lâu tất sinh kiện tụng hoặc nội bộ bất đồng sâu sắc, thậm chí đưa đến phá sản.

– Tránh có cột điện, bốt điện, cây cổ thụ quá lớn ngay trước cửa chính, vì đó là những vật đưa âm khí đến, làm phát sinh bệnh tật và tai hoạ. Về thẩm mỹ kiến trúc thì đây cũng là điều bất lợi.

– Tránh mặt trước, sau lưng văn phòng là chợ búa, quán ăn, nơi đổ rác, nơi ao tù nước đọng, sông hồ ô nhiễm. Những vật này phát sinh uế khí làm cho công ty rất khó thành công về danh tiếng và hiệu quả kinh doanh khó phát đạt.

– Tránh phía trước mặt là khúc cong của con đường đâm vào, khúc cong tạo thành sát khí gây nên bất ổn trong công việc.

– Tránh phía trước có cây cầu bắc ngang, khí tốt sẽ không thể hội tụ mà vận động qua cầu, làm cho tình trạng hoạt động của công ty ngày càng ảm đạm.

 Xem thêm:

Share.

Comments are closed.