5 tiêu chí của một chiếc ghế văn phòng tốt cho cột sống

0

Cập nhật ngày 04/06

Bạn đã biết một chiếc ghế văn phòng tốt cho cột sống thì cần phải có những tiêu chí nào chưa. Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết sau của noithatfami.biz.vn để biết rõ hơn.

1. Chiều cao ghế từ 42-52 cm

Chiều cao ghế ngồi nên dễ dàng điều chỉnh. Một điều chỉnh đòn bẩy khí nén là cách dễ nhất để làm điều này.

Chiều cao trong khoảng từ 45 đến 52 cm (từ sàn lên nệm ngồi) là chiều cáo tốt nhất cho hầu hết mọi người. Điều này cho phép người sử dụng có chân đặt thoải mái trên sàn nhà, đùi và cánh tay ngang tầm với chiều cao của bàn làm việc.

2. Chiều rộng chỗ ngồi và chiều sâu

Các chỗ ngồi phải có đủ chiều rộng và chiều sâu để hỗ trợ bất kỳ người dùng thoải mái.

Rộng thường 42-50 cm là tiêu chuẩn. Độ sâu (từ trước ra sau của ghế) cần đủ để người dùng có thể ngồi quay lưng lại với tựa lưng của ghế văn phòng khoảng 42-50 cm giữa mặt sau của đầu gối và ghế.

Độ nghiêng về phía trước hoặc phía sau của ghế phải được điều chỉnh.

Tìm kiếm ngay mẫu ghế phù hợp nhất với bạn tại Ghế văn phòng cung cấp bởi Nội thất Hòa Phát Pro.

3. Khả năng hỗ trợ thắt lưng

Cột sống con người có hình chữ S. Nếu ngồi làm việc giữ nguyên 1 tư thế trong khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt tới xương sống phần thắt lưng. Dẫn đến đau lưng và gây mỏi các cấu trúc của cột sống thấp hơn.

Vì vậy, một chiếc ghế làm việc tốt là phải có phần hỗ trợ cho khu vực thắt lưng người dùng. Phần lưng ghế không nên thẳng tuột, mà nên có sự điều chỉnh độ cong sao cho vừa với độ cong của xương sống.

Ghế phải hỗ trợ tốt cho phần thắt lưng người sử dụng

Ghế phải hỗ trợ tốt cho phần thắt lưng người sử dụng

Bạn có thể tham khảo ngay mẫu ghế SG550 cho văn phòng của mình.

4. Tựa lưng rộng từ 32-42 cm

Các tựa lưng của ghế văn phòng tiện nghi nên rộng 32 đến 42 cm.

Nếu tựa lưng tách biệt với chỗ ngồi, nó phải được điều chỉnh chiều cao và góc. Nó sẽ có thể để hỗ trợ các đường cong tự nhiên của cột sống, lại đặc biệt chú ý để hỗ trợ thích hợp của vùng thắt lưng.

Nếu chiếc ghế văn phòng có ghế và tựa lưng với nhau như một mảnh, tựa lưng nên được điều chỉnh về phía trước và trở lại góc độ, với một cơ chế khóa để đảm bảo nó từ đi quá xa phía sau khi người dùng đã xác định các góc độ thích hợp.

Một số thông tin bạn nên tham khảo khi mua và sử dụng ghế xoay: Bật mí cách điều chỉnh ghế xoay văn phòng phù hợp dáng người.

5. Chất liệu thoải mái

Chất liệu cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến người sử dụng. Hiện nay, ghế làm việc Fami được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau: vải nỉ (vải bố), simili, vải lưới, dây thun… mỗi loại chất liệu có ưu điểm riêng. Vải nỉ tạo cảm giác êm ái, lưới và thun tạo cảm giác thoáng mát…

Nếu văn phòng của bạn đang có ý định sử dụng vách ngăn văn phòng, bạn có thể tham khảo ngay mẫu Vách VNN02.

Share.

Comments are closed.