Ghế xoay văn phòng như thế nào là tốt cho sức khỏe?

0

Ghế văn phòng trên thị trường hiện nay rất đa dạng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Với phòng làm việc, kiểu dáng ghế được sử dụng chủ yếu là ghế xoay. Thế nhưng không phải sản phẩm nào cũng tốt cho sức khỏe người sử dụng, có những sản phẩm không phù hợp gây ra các bệnh về xương khớp, nhức mỏi mắt… Hãy xem một chiếc ghế tốt cho sức khỏe người dùng cần đáp ứng được những tiêu chí quan trọng nào.

Ghế lãnh đạo FM-003# của nội thất Fami. 

Chiều cao ghế từ 42-52cm
Chiều cao ghế ngồi nên dễ dàng điều chỉnh. Một điều chỉnh đòn bẩy khí nén là cách dễ nhất để làm điều này. Chiều cao ghế ngồi mà là trong khoảng từ 45 đến 52 cm từ sàn lên nệm ngồi là chiều cáo tốt nhất cho hầu hết mọi người. Điều này cho phép người sử dụng có tay hoặc chân cô phẳng trên sàn nhà, đùi và cánh tay ngang ngay cả với chiều cao của bàn làm việc.

Chiều rộng chỗ ngồi và chiều sâu:
Các chỗ ngồi phải có đủ chiều rộng và chiều sâu để hỗ trợ bất kỳ người dùng thoải mái. Rộng thường 42-50 cm là tiêu chuẩn. Độ sâu (từ trước ra sau của ghế) cần đủ để người dùng có thể ngồi quay lưng lại với tựa lưng của ghế văn phòng khoảng 42-50 cm giữa mặt sau của đầu gối và ghế. Độ nghiêng về phía trước hoặc phía sau của ghế phải được điều chỉnh.

Khả năng hỗ trợ thắt lưng:
Hỗ trợ trở lại thấp hơn ở một ghế làm việc là rất quan trọng. Cột sống thắt lưng có một đường cong hướng vào trong và ngồi trong thời gian dài mà không có hỗ trợ cho đường cong này có xu hướng dẫn đến đau lưng và gây mỏi các cấu trúc của cột sống thấp hơn. Một ghế làm việc cần phải có một sự điều chỉnh thắt lưng (cả chiều cao và chiều sâu) để mỗi người có thể có được sự vừa khít để hỗ trợ các đường cong vào phía trong của lưng dưới.

Ghế xoay FM-075#

Tựa lưng rộng từ 32-42cm
Các tựa lưng của ghế văn phòng tiện nghi nên rộng 32 đến 42 cm. Nếu tựa lưng tách biệt với chỗ ngồi, nó phải được điều chỉnh chiều cao và góc. Nó sẽ có thể để hỗ trợ các đường cong tự nhiên của cột sống, lại đặc biệt chú ý để hỗ trợ thích hợp của vùng thắt lưng. Nếu chiếc ghế văn phòng có ghế và tựa lưng với nhau như một mảnh, tựa lưng nên được điều chỉnh về phía trước và trở lại góc độ, với một cơ chế khóa để đảm bảo nó từ đi quá xa phía sau khi người dùng đã xác định các góc độ thích hợp.

Chất liệu thoải mái

Chất liệu cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến người sử dụng. Hiện nay, ghế làm việc Fami được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau: vải nỉ (vải bố), simili, vải lưới, dây thun… mỗi loại chất liệu có ưu điểm riêng. Vải nỉ tạo cảm giác êm ái, lưới và thun tạo cảm giác thoáng mát…

Xem thêm:

Ghế xoay văn phòng như thế nào là tốt cho sức khỏe?
Rate this post
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng