3 nguyên tắc vàng khi thiết kế vách ngăn văn phòng công sở

0

Khi thiết kế vách ngăn văn phòng, có rất nhiều nguyên tắc cần phải tuân theo. Đó là những tiêu chuẩn, sự phân bổ không gian, những khu vực cụ thể của doanh nghiệp đó.

Phòng làm việc có diện tích lớn ở các tòa chung cư là lựa chọn của nhiều công ty doanh nghiệp hiện nay.

Để có sự tập trung công việc cao và danh giới phân chia từng bộ phận trong văn phòng, các chủ doanh nghiệp thường sử dụng những tấm vách ngăn văn phòng gỗ, hoặc kính, hoặc gỗ – kính kết hợp để phân chia không gian. Kết hợp với những đồ nội thất phù hợp tạo không gian làm việc hiện đại và tinh tế.

Nhưng với những văn phòng rộng, đòi hỏi trước khi bắt đầu thực hiện cần có sự tính toán kỹ lưỡng, tuân thủ theo các nguyên tắc vàng dưới đây thì mới thực sự đem lại hiệu quả thẩm mỹ trong trang trí nội thất văn phòng.

1. Thiết kế vách ngăn văn phòng làm việc theo tiêu chuẩn chung

Kết hợp giữa không gian làm việc chung, tiêu chuẩn cho từng module bàn làm việc, cho từng không gian làm việc và những tiêu chuẩn khác về nội thất đòi hỏi vách ngăn văn phòng có sự đồng bộ về kích thước, chất liệu và màu sắc.

Kích thước của vách ngăn sao cho hài hòa với kích thước của trần nhà và bàn làm việc không nên quá thấp hoặc quá cao Vì khi cần phải thay đổi không gian làm việc, thay đổi vị trí sắp đặt nội thất và bàn làm việc của nhân viên mà vẫn đảm bảo sự đồng bộ về các vách ngăn.

Bạn đang cần tìm vách ngăn, bạn có thể tham khảo ngay các mẫu vách ngăn bàn văn phòng tại nội thất Đức Khang.

Thiết kế vách ngăn văn phòng làm việc theo tiêu chuẩn chung

2. Thiết kế vách ngăn phòng làm việc phải kết nối riêng lẻ chứ không làm gộp lại

Để dễ dàng cho việc thay đổi không gian làm việc như đã nói ở trên, thì khi thiết kế vách ngăn bạn nên làm những vách ngăn có kết nối riêng lẻ, không lên làm đồng bộ để khi thay đổi sẽ rất khó và lãng phí.

Các món khác trong văn phòng cũng vậy. Chẳng hạn như các thiết bị liên lạc, thiết bị âm thanh hay màn hình máy vi tính…. nên được tách triêng ra và đặt ở những vị trí khác nhau.

Thiết kế vách ngăn bạn nên làm những vách ngăn có kết nối riêng lẻ

3. Thiết kế vách ngăn văn phòng làm việc theo khu vực cụ thể

Mặt bằng không gian như nhà kho, khu vực tiếp khách gặp gỡ, phòng trà … cần được thiết kế vách riêng để thuận tiện nhằm tăng tính hiệu quả, tăng khả năng kết nối trao đổi thông tin. Với những vách thế này bạn chọn vách cao hơn so với vách ở chỗ làm việc của nhân viên.

Thiết kế vách ngăn văn phòng làm việc theo khu vực cụ thể

Mặt bằng tại các khu vực hỗ trợ, cần hạn chế lắp đặt đồ hoặc các vách ngăn phòng di động chia cách với các khu vực gần kề hay khu vực trung tâm. Nên sử dụng khu vực xung quanh mặt ngoài tòa nhà làm thành không gian mở để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên cũng như tầm nhìn.

Nếu văn phòng của bạn khiến nhân viên dễ căng thẳng, không thoải mái mời tham khảo: Thiết kế văn phòng sáng tạo giảm stress

Share.

Comments are closed.