3 Nguyên tắc vàng cách kết hợp vách ngăn trong văn phòng làm việc

0

Việc đưa vách ngăn vào không gian văn phòng là một trong những biện pháp hữu hiệu giải quyết tốt vấn đề quản lý và tạo không gian làm việc độc lập, đảm bảo yếu tố riêng tư nhằm kích thích sự tập trung tư duy sáng tạo trong mỗi nhân viên. Tuy nhiên, để chọn được sản phẩm như ý bạn cần hiểu rõ những nguyên tắc về kích thước, màu sắc, sự đồng bộ và hợp nhất giữa các thiết bị nội thất.

Phòng làm việc có diện tích lớn ở các tòa chung cư là lựa chọn của nhiều công ty doanh nghiệp hiện nay. Để có sự tập trung công việc cao và danh giới phân chia từng bộ phận trong văn phòng, các chủ doanh nghiệp đã sử dụng những tấm vách ngăn văn phòng gỗ kính kết hợp với thiết kế nội thất phù hợp tạo không gian làm việc hiện đại và tinh tế. Nhưng với những thiết kế vách ngăn cho một phòng rộng đòi hỏi trước khi bắt đầu thực hiện cần có sự tính toán kỹ lưỡng và tuân thủ theo các nguyên tắc vàng dưới đây thì mới thực sự đem lại hiệu quả thẩm mỹ trong trang trí nội thất văn phòng.

Kích thước của vách ngăn sao cho hài hòa với kích thước của trần nhà và bàn làm việc

Nguyên tắc 1: Thiết kế vách ngăn phòng theo tiêu chuẩn chung

Kết hợp giữa không gian làm việc chung, tiêu chuẩn cho từng modun bàn làm việc, cho từng không gian làm việc và những tiêu chuẩn khác về nội thất đòi hỏi vách ngăn văn phòng có sự đồng bộ về kích thước, chất liệu và màu sắc.

Kích thước của vách ngăn sao cho hài hòa với kích thước của trần nhà và bàn làm việc không nên quá thấp hoặc quá cao Vì khi cần phải thay đổi không gian làm việc, thay đổi vị trí sắp đặt nội thất và bàn làm việc của nhân viên mà vẫn đảm bảo sự đồng bộ về các vách ngăn.

Nguyên tắc 2: Thiết kế vách ngăn văn phòng phải kết nối riêng lẻ chứ không làm gộp lại

Để dễ dàng cho việc thay đổi không gian làm việc như đã nói ở trên, thì khi thiết kế vách ngăn bạn nên làm những vách ngăn có kết nối riêng lẻ, không lên làm đồng bộ để khi thay đổi sẽ rất khó và lãng phí. Các món nội thất khác trong văn phòng cũng vậy như các thiết bị của hệ thống liên lạc nên được tách từ hệ thống đồ nội thất, các thiết bị về âm thanh và màn hình có thể được thay thế riêng bằng cách tách riêng khỏi đồ nội thất và riêng rẽ trong sơ đồ công nghệ. Để chọn được sản phẩm như ý bạn tham khảo: Tiêu chí chọn vách ngăn văn phòng như thế nào?

Thiết kế vách ngăn bạn nên làm những vách ngăn có kết nối riêng lẻ

Nguyên tắc 3: Thiết kế vách phòng theo khu vực cụ thể

Mặt bằng không gian như nhà kho, khu vực tiếp khách gặp gỡ, phòng trà … cần được thiết kế vách riêng để thuận tiện nhằm tăng tính hiệu quả, tăng khả năng kết nối trao đổi thông tin. Với những vách thế này bạn chọn vách cao hơn so với vách ở chỗ làm việc của nhân viên.

==> Tham khảo: Nên chọn vách ngăn nào cho văn phòng?

Mặt bằng tại các khu vực hỗ trợ, cần hạn chế lắp đặt đồ hoặc các vách ngăn phòng di động chia cách với các khu vực gần kề hay khu vực trung tâm. Nên sử dụng khu vực xung quanh mặt ngoài tòa nhà làm thành không gian mở để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên cũng như tầm nhìn.

3 Nguyên tắc vàng cách kết hợp vách ngăn trong văn phòng làm việc
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng