Tư vấn chọn mua ghế hội trường phù hợp với lớp học

0

 Lớp học là một không gian tương đối tách biệt và yên tĩnh nơi mà việc học tập có thể diễn ra một cách không bị gián đoạn bởi những phiền nhiễu. Để các em học sinh có thể đạt được kết quả học tập tốt nhất thì không gian lớp học là hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng tới chất lượng của việc truyền tải kiến thức của giáo viên và việc tiếp thu kiến thức của các học sinh.

Một số thông tin hữu ích về ghế hội trường giá rẻ Đức Khang khi nhà trường muốn thiết kế lại không gian hội trường được thêm rộng và đạt chuẩn hơn. Cũng như việc chọn cửa nhôm Xingfa cho nhà trường hiện giờ đang rất được các trường học chú ý. Cửa nhôm cao cấp giúp cách âm cách nhiệt tốt nhất, thẩm mỹ cao và độ bền vượt thời gian.

Kích thước và kiểu dáng của bàn ghế học sinh gần như sẽ quyết định tư thế ngồi của trẻ. Bởi vậy, khi bạn để bé sử dụng một chiếc bàn học không phù hợp thì trẻ sẽ bị tình trạng ngồi sai tư thế và dễ mắc các bệnh như cận thị, cong vẹo cột sống, gù lưng… Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bé sau này.

Tư vấn chọn mua ghế hội trường phù hợp với lớp học
Tư vấn chọn mua ghế hội trường phù hợp với lớp học

Không nên chọn bàn học quá cao hoặc quá thấp vì chúng có thể ảnh hưởng tới thị lực, tư thế ngồi không đúng, cầu trúc hệ xương thay đổi. Tốt nhất, nên căn cứ và chiếc ghế ngồi và kiểm tra tư thế ngồi thằng của bé sao cho chân ngồi trên ghế trạm đất và khuỷu tay cao hơn mép bàn một chút, hoặc ít nhất là vuông góc với mép bàn.

Nhờ vậy học sinh có khả năng tiếp thu bài tốt hơn, không nhanh mỏi mệt và phòng tránh được một số bệnh tật do tư thế bất hợp lý sinh ra. Bộ bàn ghế được thiết kế phù hợp là bộ bàn ghế có thể tạo ra cho người sử dụng có tư thế ngồi ngay ngắn, thuận tiện, vững vàng, tiết kiệm tối đa năng lượng, đảm bảo cho hệ cơ xương, các cơ quan nội tạng, cơ quan thị giác hoạt động bình thường. Ngoài ra để tăng diện tích của phòng chúng ta cũng có thể sử dụng các mẫu vách ngăn di động melamine.Ngoài ra để tăng diện tích cửa phòng hội trường lớn, chúng ta có thể sử dụng cửa đi mở quay 4 cánh nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng.

Chúng tôi giới thiệu đến bạn bộ bàn ghế học sinh làm bằng nguyên liệu gỗ cao su tự nhiên với kích thước và kiểu dáng phù hợp với con của bạn. Và cũng giống như giường gỗ cao su tự nhiên, bộ bàn ghế này luôn đảm bảo tính an toàn của sản phẩm, cũng như không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Hơn nữa, chúng có rất nhiều mẫu mã đa dang gồm ba loại: bàn học đơn giản, bàn học có tủ tài liệu, bàn học có ghế xếp…. Tất cả được thiết kế tỉ mỉ và cẩn thận nhằm mang lại lợi ích thiết thực khi trẻ sử dụng.

Đặc biệt, với thiết kế theo tiêu chuẩn của bộ giáo dục quy định. Những bộ bàn ghế học sinh bằng gỗ cao su tự nhiên này luôn mang lại tư thế ngồi thoải mái nhất cho con bạn. Nó sẽ tránh được các bệnh cột sống mà học sinh thường gặp phải khi ngồi các bộ bàn ghế không đúng tiêu chuẩn. Bộ bàn ghế học sinh với màu sắc phù hợp với lứa tuổi các bé còn giúp bé yêu thích việc học hơn.

Chính vì vậy, một trong những đòi hỏi vệ sinh cơ bản nhất đối với bàn ghế học sinh là sự phù hợp giữa kích thước bàn ghế với kích thước nhân trắc cơ thể học sinh.

Do đặc điểm phát triển thể lực, học sinh trong độ tuổi tới trường có chiều cao rất khác nhau. Vì vậy, để đa số học sinh có được bộ bàn ghế phù hợp với kích thước của cơ thể mình thì chúng ta phải thiết kế sản xuất nhiều cỡ bàn ghế. Theo tiêu chuẩn Việt Nam hiện nay, có 6 loại bàn ghế được quy định sử dụng theo chiều cao học sinh

Tư thế ngồi học đóng vai trò rất quan trọng trong kết quả học tập và sức khỏe của học sinh. Nếu ngồi sai tư thế và sử dụng bàn ghế học sinh không hợp lý sẽ với các trường học khi mua sắm bàn ghế học sinh, sinh viên bạn có thể căn cứ vào chiều cao trung bình để lựa chọn chiều cao cho phù hợp.

Tư thế ngồi học đúng:

1. Tư thế ngồi viết phải thoải mái, không gò bó.

2 Khoảng cách từ mắt đến vở 25 -30 cm.

3 Cột sống luôn ở tư thế thẳng đứng, vuông góc với mặt ghế ngồi.

4 Hai chân thoải mái, không chân co chân duỗi.

5 Hai tay phải đặt đúng điểm tựa quy định. Tay trái để xuôi theo chiều ngồi, giữ lấy mép vở cho khỏi xô lệch, đồng thời làm điểm tựa cho trọng lượng nửa người bên trái.

6 Ánh sáng phải đủ độ và thuận chiều, chiếu từ bên trái sang.

Theo các nhà nghiên cứu, tư thế ngồi học tốt nhất được đánh giá thông qua những chỉ số sau: Góc cúi của đầu so với phương thẳng đứng là 25 độ, góc giữa đầu và thân là 35 độ, góc giữa thân và đường thẳng đứng là 10 độ, góc khuỷu tay là 90 độ, góc thân đùi là 115 độ…

Với các trường học khi mua sắm bàn ghế cho học sinh, sinh viên bạn có thể căn cứ vào chiều cao trung bình để lựa chọn chiều cao cho phù hợp. Còn với gia đình, theo thời gian con bạn sẽ lớn lên nên bạn có thể chọn loại bàn ghế học sinh có thể điều chỉnh được độ cao thấp của bàn và ghế. Để xác định được chiều cao của bàn ghế phù hợp bạn có thể dựa vào bảng thông số do Bộ GD-ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế ban hành.

– Chiều cao trẻ từ 100 đến 109 : Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm

– Chiều cao trẻ từ 110 đến 119 : Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm

– Chiều cao trẻ từ 120 đến 129 : Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm

– Chiều cao trẻ từ 130 đến 144 : Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm

– Chiều cao trẻ từ 145 đến 159 : Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm

– Chiều cao trẻ từ 160 đến 175 : Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cm

Như vậy bạn có thể tính ra công thức tương đối cho tỷ lệ chiều cao bàn ghế phù hợp là: Chiều cao ghế bằng 24,5% chiều cao cơ thể, chiều cao bàn bằng 41,6% chiều cao cơ thể.

Trên thị trường hiện nay ngày càng có nhiều những bộ bàn ghế và thiết bị đồ dùng học tập không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán rất nhiều trên các dãy phố. Nếu bạn mua phải những đồ dùng này sẽ ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của các em dẫn tới tinh thần học tập bị giảm sút rất lớn. Nội thất Hòa Phát địa chỉ cung cấp ghế hội trường giá rẻ khu vực Hà Nội

Nếu có nhu cầu thêm về làm cửa mới – thay thế cửa cũ – công ty cửa nhôm Xingfa tại Hà Nội – công ty LHD là địa chỉ tin cậy sản phẩm nhập khẩu chính hãng – uy tín tạo dựng thương hiệu.

 Nguồn: Hướng dẫn cách lựa chọn ghế hội trường phù hợp không gian

Share.

Comments are closed.