3 gợi ý giúp bố trí văn phòng làm việc nhỏ đẹp mắt

0

Cập nhật ngày 24/02

Làm thế nào để bố trí văn phòng làm việc nhỏ vẫn mang vẻ đẹp hiện đại là câu hỏi khó cho nhiều người. Bằng các biện pháp: Tạo xu hướng mở, tạo điểm nhấn bằng cây xanh, hay dùng bàn ghế thông minh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy tham khảo những gọi ý này trong bài viết dưới đây để có phương án phù hợp nhé.

Thiết kế văn phòng mở

Đặc trưng của thiết kế thi công nội thất văn phòng mở là giảm bớt các vách ngăn văn phòng phân chia khu vực làm việc, giúp diện tích sử dụng văn phòng nhỏ được tăng lên, đồng thời giảm chi phí thiết kế và sử dụng vách ngăn. Bên cạnh đó, nó còn có ưu thế giúp nhân viên dễ dàng trao đổi công việc, nhất là làm việc theo nhóm, tạo điều kiện thuận lợi cho người quản lý trong văn phòng.

Đối với kiểu thiết kế văn phòng truyền thống như trước đây thì các văn phòng không gian mở đang trở nên thịnh hành và dần thay thế các phong cách thiết kế truyền thống, phong cách thiết kế này giúp cho nhân viên làm việc luôn cảm thấy tinh thần thoải mái nhất.

Gợi ý hay để thiết kế phòng làm việc hiện đại

Văn phòng thiết kế xu hướng mở tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên có thể di chuyển tự do, tiếp xúc trao đổi với nhau nhiều hơn, có thể làm việc mọi nơi, mọi lúc trong công ty. Đây là cách đơn giản để bài trí văn phòng mang lại hiệu quả cao cho công việc.

Nếu muốn tạo không gian làm việc theo xu hướng mở mà không mất đi sự riêng tư, bạn vẫn có thể dùng vách ngăn nhôm kính hay vách ngăn kính trong suốt để tăng cảm giác không gian thoáng đãng, cùng màu sắc trang trí sinh động khiến cho văn phòng luôn tràn đầy năng lượng làm việc sáng tạo, hiệu quả.

Thêm cây xanh tạo điểm nhấn cho văn phòng

Tưởng chừng như không gian văn phòng nhỏ không nên để thêm những cây xanh nhưng công việc văn phòng luôn mang đặc trưng của sự bận rộn và hối hả. Không thể tránh được những phút giây căng thẳng và mệt mỏi. Nếu bạn cứ hàng ngày đối mặt với bóng điện, cửa kính và giấy tờ sẽ rất dễ dẫn tới stress. Đặt trong không gian làm việc những cây xanh sẽ giúp cảm giác này nhẹ đi rất nhiều. Bạn có thể thư giãn và thoải mái hơn. Đây cũng là một xu hướng đang được ưa chuộng trong nội thất văn phòng hiện này.

Gợi ý hay để thiết kế phòng làm việc hiện đại

Bạn có thể bố trí nhiều chậu cây trang trí trong không gian khác nhau và cho từng bàn nhân viên, thậm chí đặt ở các góc văn phòng hoặc tạo thành một mảng thực vật xanh để giúp thanh lọc không bầu khí và tinh thần luôn sảng khoái suốt ngày làm việc.

Sử dụng bàn ghế thông minh

Đây chính là một giải pháp thông mình trong bố trí văn phòng làm việc nhỏ bé với những thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp, bàn ghế giống như gương mặt của văn phòng. Hãy chọn bàn ghế làm việc có kiểu dáng hiện đại, thẩm mỹ tốt và tính năng thông minh. Ví dụ một chiếc bàn thay bằng việc phải để tài liệu và đồ sinh hoạt một nơi, hãy dùng những chiếc bàn máy tính gỗ có kèm hộc di động. Những hộc này vừa di chuyển dễ dàng vừa tiết kiệm được không gian đựng tài liệu.

Với những chiếc ghế văn phòng, thay bằng việc chọn ghế tĩnh bạn hãy chọn những chiếc ghế có bánh xe di chuyển lịnh hoạt, khả năng tăng chỉnh chiều cao tốt để ngồi làm việc thoải mái hơn. Đặc biệt, với những chiếc ghế làm việc có khả năng ngả ra như một chiếc giường trong giờ nghỉ trưa, chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng vì một không gian làm việc hiện đại và tiện nghi.

Thiết kế phòng làm việc hiện đại sẽ khiến cho không gian trở nên đẹp mắt, chất lương công việc được nâng cao. Hãy thử những gợi ý của chúng tôi xem, bạn sẽ thấy khả năng làm việc của mình đáng nể như thế nào.

Share.

Comments are closed.