Kích thước vàng bạn nên biết khi thiết kế nội thất văn phòng

0

Cập nhật ngày 24/02

Bạn cho rằng chỉ những không gian gia đình, nội thất mới cần trau chuốt, kỹ lưỡng đến từng chi tiết phải không? Vậy với nội thất văn phòng làm việc thì sao? Xin thưa, sự đầu tư vào không gian này cũng không kém gì với những không gian quan trọng khác. Bởi đây chính là môi trường làm việc chung nhằm tạo ra những thành quả có giá trị nhất. Càng đúng tiêu chuẩn, càng khoa học, tiện nghi thì càng mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là những kích thước vàng dành cho một số đồ nội thất quan trọng bạn nên biết khi thiết kế.

Nội thất bàn ghế văn phòng làm việc

Dân văn phòng thường than phiền khá nhiều về những chiếc bàn ghế kém tiện nghi và kích thước không phù hợp với cơ thể. Do đó, quá trình làm việc biến thành quá trình tra tấn để mỗi giờ tan sở mọi người thường cảm thấy mỏi mệt và đau nhức. Hãy lựa chọn nội thất bàn ghế đảm bảo phù hợp với kích thước của cơ thể người ngồi.

Kích thước vàng bạn nên biết khi thiết kế nội thất văn phòng

Theo tiêu chuẩn quốc gia quy định về chiều cao không gian nội thất bàn dưới gầm bàn phải đạt trên 580mm, chiều rộng không gian nội thất bàn dưới gầm bàn không được nhỏ hơn tiêu chuẩn 520mm. Thiết kế nội thất đạt tiêu chuẩn này là để đảm bảo trong quá trình sử dụng, chân người dùng sẽ có đủ không gian để hoạt động.

Bàn ghế làm việc văn phòng dù là quá cao hay quá thấp thì đều gây ra nhức mỏi trong quá trình làm việc dẫn đến việc giảm hiệu quả công việc và gây ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của công ty. Do đó, việc chọn các loại nội thất có kích thước giúp tạo sự thoải mái trong quá trình làm việc cho nhân viên là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Nội thất ghế sofa văn phòng

Với những văn phòng hiện đại được đầu tư lớn, hoặc những văn phòng muốn dùng sofa làm nơi tiếp khách hay tại những phòng lãnh đạo, sofa là nội thất không thể vắng bóng. Đây là nơi để trò chuyện, giao lưu, chờ đợi, nghỉ ngơi… Nếu cảm giác đem lại chỉ là sự căng thẳng thì đó là nhược điểm lớn khi bạn dùng nội thất sofa. Khi đến bất kì một cơ quan, đơn vị nào, hình ảnh sofa thường tạo ấn tượng bởi sự hiện đại. Nếu tiện nghi mà nó đem lại không thỏa mãn người dùng thì ấn tượng xấu sẽ càng đậm nét hơn.

Kích thước vàng bạn nên biết khi thiết kế nội thất văn phòng

Chiều cao mặt ghế sofa nên được thiết kế trong phạm vi 360mm đến 420mm để tránh hiện tượng quá cao hay quá thấp khi ngồi khiến cảm giác không thoải mái và đứng dậy khó khăn.

Nội thất ghế sofa văn phòng thường được sử dụng trong các phòng làm việc lãnh đạo hoặc văn phòng tiếp khách. Đây đều là những không gian quan trọng nên việc cần lựa chọn các loại ghế sofa đúng kích thước và đảm bảo các yếu tố thoải mái để nhằm tăng thêm sự thành công cho công ty trong mắt đối tác.

Nội thất tủ tài liệu cho văn phòng

Bất kì một văn phòng làm việc nào cũng không thể thiếu những tủ tài liệu để chứa tài liệu, công văn, giấy tờ. Nội thất tủ tài liệu văn phòng là đồ nội thất cơ bản của một văn phòng làm việc. Tủ tài liệu cần được bố trí phù hợp với không gian để tránh chiếm diện tích, lộn xộn, ảnh hưởng tới lối đi trong văn phòng.

Kích thước vàng bạn nên biết khi thiết kế nội thất văn phòng

Không nên thiết kế tủ tài liệu quá cao sẽ dẫn tới việc sử dụng và cất giữ tài liệu trở nên khó khăn. Cũng không nên để tủ có kích thước quá nhỏ bé, thấp, sẽ đừng được ít giấy tờ, đồng thời khiến không gian văn phòng trở nên bừa bộn, chật hẹp hơn. Xem thêm hộc tài liệu thương hiệu Fami cho văn phòng.

Thiết kế nội thất văn phòng không cần chú ý đến quá nhiều vấn đề, chỉ cần bạn đảm bảo được kích thước hài hòa đẹp mắt, bạn sẽ có một văn phòng khoa học và hiệu quả.

Share.

Comments are closed.