Cách bố trí ánh sáng văn phòng khơi nguồn cảm ứng làm việc

0

Cập nhật ngày 24/02

Thiết kế ánh sáng cho văn phòng không khó nhưng để bố trí ánh sáng hợp lý và khơi nguồn cảm hứng làm việc lại không hề đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách kết hợp nguồn ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo như thế nào để vừa thể hiện thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, lại giảm sự căng thẳng, tạo ra niềm hứng thú khích lệ tinh thần làm việc của các nhân viên trở nên tích cực hơn đối với công việc.

Tận dụng nguồn sáng tự nhiên

Bố trí ánh sáng trong văn phòng hợp phong thủy

Vai trò làm đẹp của ánh sáng trong nội thất văn phòng luôn được coi trọng, bởi theo phong thủy, ánh sáng tượng trưng cho mặt trời và là điều cốt yếu cho sức khỏe, làm thuận khí. Việc kết hợp hài hoà giữa hai nguồn sáng khác nhau là nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo vừa thể hiện được đẳng cấp của một văn phòng chuyên nghiệp, lại giảm sự căng thẳng, tạo ra niềm hứng thú khích lệ tinh thần làm việc của các nhân viên trở nên tích cực hơn đối với công việc. 

Ngoài ra, theo các nghiên cứu cho thấy, việc các văn phòng sử dụng vách ngăn bàn làm việc sẽ giúp độ tập trung và tăng hiệu quả công việc của nhân viên cao hơn. Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm này bạn tham khảo tại đường dẫn: https://vachnganvietnam.vn/vach-ngan-van-phong.html.

Đối với ánh sáng tổng thể, bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ, cửa chính và toàn bộ khoảng trống trong thiết kế nội thất văn phòng đón ánh sáng vào phòng. Để chủ động trong việc điều tiết ánh sáng hợp lý, bạn nên sử dụng một chiếc mành, rèm cửa có dây kéo tạo sự thuận tiện khi sử dụng.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên là cách tiết kiệm chi phí tốt nhất

Tận dụng ánh sáng tự nhiên là cách tiết kiệm chi phí và tốt cho sức khỏe mọi người

Nên chú ý đến các cấp độ sáng khi thiết kế ánh sáng cho văn phòng: ánh sáng tổng thể và ánh sáng cho từng khu vực. Đối với ánh sáng tổng thể, bạn có thể tận dụng nguồn sáng tự nhiên bằng việc sử dụng những khung cửa sổ, cửa chính, các vách ngăn làm bằng kính để đón ánh sáng vào phòng. Để chủ động trong việc điều tiết ánh sáng hợp lý, bạn nên sử dụng một chiếc rèm có dây kéo, để dễ dàng và tiện lợi trong khi sử dụng.

Việc sử dụng hệ thống đèn nhân tạo, bố trí nguồn sáng từ đèn trần cũng rất cần thiết, vì ánh sáng tự nhiên đương nhiên không thể cung cấp đầy đủ lượng ánh sáng cần thiết cho cả một văn phòng công ty. Ánh sáng nhẹ dịu lan tỏa từ bóng đèn trần sẽ giảm bớt cảm giác chói mắt khi làm việc. Tham khảo cách thiết kế văn phòng sáng tạo giảm stress

Nguồn sáng nhân tạo

Bố trí ánh sáng trong văn phòng hợp phong thủy

Bên cạnh việc lấy sáng tổng thể từ ánh sáng tự nhiên văn phòng cần bố trí thêm nguồn sáng từ đèn trần, ánh sáng nhẹ dịu lan toả từ bóng đèn trần sẽ giảm bớt cảm giác chói mắt khi làm việc. Không nên có đèn treo cỡ lớn vì dễ khiến tâm lý người ngồi trong phòng bất an.

Ngoài ánh sáng tổng thể thì do tính chất của công việc, nhiều văn phòng cần đến ánh sáng tập trung cho từng khu vực trong khi làm việc ví dụ như phòng nghiên cứu, phòng chế tạo… Vì vậy, đèn bàn là một phương tiện chiếu sáng không thể thiếu trong phòng làm việc.

Trong những trường hợp như vậy, nên lựa chọn loại bóng đèn huỳnh quang bởi nó toả ra ít hơi nóng tránh được cảm giác khó chịu cho người làm việc. Thử đèn với nhiều cấp độ ánh sáng khác nhau sẽ giúp bạn biết được ánh sáng thế nào thì phù hợp với mắt của mình nhất. Tốt nhất là ánh sáng nên chiếu từ bên trái, từ sau ra trước và ở phía trên.

Điều quan trọng là khi bạn làm việc chủ yếu bằng đèn bàn thì nên kết hợp làm sáng cả không gian sau bức tường bởi như vậy mắt bạn sẽ không bị nhức do cường độ ánh sáng khác nhau đột ngột.

Trên đây là một số lưu ý về ánh sáng khi thiết kế nội thất văn phòng, các bạn có thể tham khảo cho văn phòng của mình.

Share.

Comments are closed.