Thiết kế văn phòng sáng tạo giảm stress cho nhân viên

0

Cập nhật ngày 27/05

Văn phòng làm việc của bạn khiến mọi người dễ căng thẳng, mệt mỏi?. Cùng nội thất Đức Khang tìm hiểu cách thiết kế văn phòng sáng tạo giảm stress cho nhân viên.

Để giảm bớt áp lực, căng thẳng trong công việc và kích thích sự sáng tạo của nhân viên thì văn phòng Heldergroen có trụ sở tại Amsterdam đã đưa ra một giải pháp thú vị có thể biến không gian văn phòng trở thành nơi tập Yoga, khiêu vũ, và một số hoạt động gần gũi khác nhằm giúp nhân viên của họ lấy lại cân bằng cuộc sống.

Bàn làm việc gắn dây cáp độc đáo

Các bàn làm việc tại đây được gắn thêm các dây cáp công nghiệp bằng thép và bố trí các hố trần cho phép rút các bàn làm việc lên trần nhà. Không gian còn lại thoáng đãng, mọi người có thể nghỉ ngơi, tập thể thao, ăn bánh hay uống một tách coffee nhỏ.

Bàn làm việc gắn dây cáp độc đáo

Thiết kế không gian trống dành cho nhân viên

“Không gian trống” dành cho nhân viên thực sự cần thiết, chúng tôi có thể kéo các bảng, bàn làm việc lên sàn nhà, biến toàn bộ căn phòng thành một sàn nhảy hay phòng tập Yoga, hoặc bất cứ điều gì khác cảm thấy thoải mái”. – Veenendaal – Giám đốc sáng tạo của Heldergroen chia sẻ.

Thiết kế không gian trống dành cho nhân viên

Các bàn làm việc hoặc đồ nội thất mảng lớn sẽ được gắn vào cáp thép cường lực công nghiệp, cáp này gắn vào trần với một hệ thống ròng rọc điều khiển bằng máy. Thiết kế này được lấy ý tưởng từ cách vận hành các đạo cụ sân khấu trong nhà hát lớn. “Tất cả mọi thứ có thể nâng lên xuống dễ dàng. Chỉ trong vài phút, không gian văn phòng đã biến mất”.

Không giống các văn phòng hiện tại, thiết kế văn phòng của họ cám dỗ nhân viên ở lại làm việc lâu hơn, nó mang lại lợi nhuận, nhưng nhân viên sẽ không có được cân bằng cuộc sống. “Chúng tôi nghĩ rằng, văn phòng thiết kế cần một không gian có thể truyền cảm hứng và sự thư giãn”.

Gợi ý cho quý khách tham khảo các mẫu nội thất văn phòng làm việc phù hợp dành cho mọi doanh nghiệp với giá tốt nhất tại nội thất Đức Khang.

Thiết kế không gian trống dành cho nhân viên

“Không gian văn phòng cũng là một hình thức tiếp thị, bạn hãy biến nó thành một không gian văn hóa thay vì chỉ là một doanh nghiệp đơn thuần” – Veenendaal giải thích. “Kết nối mọi người để tạo một thương hiệu sẽ giúp căn phòng của bạn phát triển, đưa văn hóa vào thiết kế đôi khi rất dễ dàng để có thể kết nối con người với con người – con người với công việc”.

Hãy sống một cuộc sống ngoài công việc

Với việc bố trí các bánh xe và dây cáp lên tất cả các đồ nội thất văn phòng, mọi thứ đều có thể di chuyển dễ dàng hoặc ẩn mình khi đồng hồ điểm 6h PM. Trong khi hầu hết các không gian làm việc đều thiết kế để nhân viên của thể thức khuya ở lại làm việc một cách thoải mái hơn, văn phòng Heldergroen lại muốn nhân viên của mình nghỉ ngơi và sống cuộc sống ngoài công việc của họ.

Bạn cũng có thể sử dụng nội thất để tối ưu không gian làm việc để tạo một không gian văn phòng thoáng rộng, tạo cảm hứng làm việc.

Hãy sống một cuộc sống ngoài công việc

Không gian làm việc hấp dẫn này được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc Zecc Architects, đây là văn phòng thiết kế địa phương có nhiều đề xuất sáng tạo. “Hãy xem không gian, thật buồn chán nếu chúng chỉ dành cho công việc. Ban ngày, studio thiết kế này trông giống như các không gian làm việc điển hình khác. Tuy nhiên, sự sáng tạo bắt đầu lúc 6h sáng, chiếc chìa khóa vận hành bộ máy được xoay, các bàn làm việc, máy tính và giấy tờ bay lên không trung, không gian dành cho cộng đồng xuất hiện”.

Mời bạn xem thêm: 3 mẫu bàn làm việc đẹp Đức Khang cho không gian văn phòng

Thiết kế văn phòng theo hướng bền vững

Văn phòng này áp dụng các thiết kế bền vững nhất có thể. Được xây dựng từ một nhà máy sô cô la từ thế kỷ trước, các đồ nội thất trong văn phòng được tái chế từ các vật liệu bỏ đi trong khu phố. Tủ được làm từ cửa xe phẳng, xe ủi đất và bàn di động được làm từ các cột điện thoại cũ.

Thiết kế văn phòng theo hướng bền vững

Bằng cách sử dụng tốt hơn các không gian hiện có, các văn phòng này có thể giúp bạn làm chậm lại tốc độ xây dựng các công trình và chi phí phát sinh cho môi trường trong thành phố. Bạn muốn một văn phòng như vậy chứ?

Share.

Comments are closed.