Chất liệu Laminate trong nội thất văn phòng

0

Cập nhật ngày 24/02

Chất liệu Laminate, là một dạng vật liệu không mới nhưng lại được sử dụng rộng rãi trong thời gian gần đây và rất phổ biến cho sản phẩm nội thất văn phòng.

Bài viết liên quan:

Laminate được phát minh vào năm 1992 bởi Daniel J.O’Conor và Herbert A.Faber (Mỹ), sau đó nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường nội thất ở Mỹ và các nước phương Tây.

Gỗ công nghiệp phủ Laminate (hay còn được gọi tắt là gỗ Laminate) là loại gỗ được tạo nên từ hai bộ phận chính:

– Cốt gỗ công nghiệp được sản xuất bằng cách băm hoặc nghiền nhỏ các cây gỗ nhỏ, cành… và kết dính bằng một loại keo dán đặc biệt.

– Bề mặt dán Laminate.

Chất liệu Laminate hơn hẳn các loại vật liệu bề mặt khác bởi những ưu điểm vượt trội như: chống cháy, chống nước, chống mốc, chịu va đập, chống mối mọt và vi khuẩn, chống tĩnh điện… Bên cạnh đó Laminate cũng có một số nhược điểm như khó tạo hình, không làm được cong mép 2 chiều…

Do vậy, để sản xuất và thi công đẹp được sản phẩm từ laminate đòi hỏi nhà sản xuất phải có kinh nghiệm và máy móc hiện đại đáp ứng cho việc sản xuất vật liệu này.

Ngoài ra, màu sắc của laminate rất phong phú, ngoài màu trơn, vân gỗ, vân đá, ngày nay còn có màu kim loại, ánh nhũ, 3D hay hoa văn thiết kế theo mẫu riêng với nhiều kiểu bề mặt khác nhau như mờ, mịn, gương bóng, vân nổi, vân xước… giống như thật.

Share.

Comments are closed.