Dự đoán 6 xu hướng thiết kế văn phòng được ưa chuộng nhất năm 2016

0

Cập nhật ngày 24/02

Không gian làm việc gần gũi với thiên nhiên, màu sắc và vật liệu nội thất có sự pha trộn… là một trong những xu hướng thiết kế văn phòng đang được dự đoán sẽ “lên ngôi” trong năm 2016. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những xu hướng thiết kế văn phòng khác nữa trong bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan:

Dự đoán 6 xu hướng thiết kế văn phòng được ưa chuộng nhất năm 2016

1. Màu sắc có sự tổ chức

Thiết kế không gian môi trường làm việc với nhiều màu sắc sinh động sẽ giúp suy nghĩ của bạn được tổ chức hơn và đầy sáng tạo hơn! Một số nghiên cứu về màu sắc có thể làm tăng sự hạnh phúc, năng suất và cảm hứng… Do vậy, nhiều nhà sản xuất nội thất văn phòng đã tích hợp nhiều gam màu nổi bật, đưa ra một phổ màu rộng cho các phụ kiện và đồ dùng nội thất chuyên dụng.

2. Sử dụng vật liệu gỗ

Xu hướng sử dụng các chất liệu gỗ mang vẻ đẹp mộc mạc tự nhiên trong thiết kế văn phòng đẹp chưa bao giờ có vẻ đi xuống, thậm chí còn tăng lên ngày càng đáng kể. Bởi bản thân gỗ đã giúp mang đến cho bạn không gian làm việc ấm cúng, bên cạnh đó nó còn khiến cho văn phòng trở nên sang trọng hơn, ngay cả ở những văn phòng có diện tích không lớn lắm.

Vì sao gỗ luôn luôn được lựa chọn làm đồ nội thất?

Một nơi làm việc với nhiều màu sắc thân thuộc của gỗ chắc chắn sẽ gây ấn tượng cho khách hàng, đối tác. Đồng thời mang lại không khí làm việc cởi mở, năng động, khỏe khoắn cho không gian làm việc của chủ doanh nghiệp.

3. Phối trộn giữa các kết cấu khác nhau

Không gian văn phòng không nhất thiết chỉ có đồ dùng bằng gỗ, trang thiết bị kim loại hay các bức tường gương, thạch cao nhàm chán. Những sản phẩm nột thất với các chất liệu phong phú cung cấp cho các nhà thiết kế nhiều cơ hội để phối trộn tạo nên những kết cấu bắt mắt, mang lại một môi trường làm việc đa dạng, tràn đầy cảm hứng và nổi bật phong cách cá nhân, đặc trưng ngành nghề.

Góc quảng cáo: Với sự đa dạng hình dáng màu sắc, chất liệu cao cấp, giá cả lại phải chăng chắc chắn những sản phẩm: bàn làm việc, ghế văn phòng, hốc văn phòng, tủ tài liệu sẽ giúp cho không gian văn phòng bạn trở nên đẹp và tiện nghi hơn. Mời bạn đọc tham khảo những mẫu bàn làm việc 1 2m chuyên dùng cho nội mới nhất của chúng tôi tại đây.

4. Tường văn phòng màu trắng

Màu sắc trắng tại văn phòng làm việc là sự lựa chọn không bao giờ cũ, thậm chí nó đã trở thành lựa chọn mặc định của rất nhiều công trình từ hàng chục năm nay. Với ưu điểm mang vẻ đẹp tinh tế mà sang trọng, dễ phối hợp với các chi tiết nội thất khác thì khả năng lên ngôi của màu trắng là rất cao.

Dự đoán 6 xu hướng thiết kế văn phòng được ưa chuộng nhất năm 2016

Văn phòng có thể sử dụng màu trắng để làm nền giúp nổi bật lên không gian nội thất cao cấp, tạo nên vẻ đẹp mê đắm, thu hút mọi ánh nhìn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số màu sắc có tính tương phản nhẹ để góp phần nhấn nhá thêm cho không gian.

5. Linh hoạt

Tính linh hoạt là điều mà tất cả các chuyên gia đều đưa ra như một xu hướng phát triển vượt bật so với không gian văn phòng truyền thống. Thay vì cách bố trí cố định, các thiết kế chú trọng vào sự phù hợp cho nhu cầu của công việc, hoạt động luôn thay đổi. Mọi sản phẩm được thiết kế đều có tính năng chuyển đổi chức năng, vị trí, kết hợp lẫn nhau. Một ví dụ điển hình là thiết kế phòng module, khi chúng được trộn, xếp chồng và di chuyển xung quanh, cung cấp vô số các kết hợp cho một môi trường làm việc năng động.

6. Gần gũi với thiên nhiên

Lối sống và làm việc công nghiệp tại các đô thị hiện nay đang thiếu trầm trọng những không gian xanh thì việc trang trí thêm cây cảnh, hoa tươi, vườn treo… vào các văn phòng làm việc sẽ dần trở nên ưa chuộng. Cây xanh không chỉ giúp tạo sự gần gũi với thiên nhiên mà còn làm hài hòa cảnh quan, giảm stress, mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Lắp đặt các bảng gỗ, sử dụng sàn bê tông, kết hợp các mẫu thực vật tự nhiên trong các họa tiết vải và tác phẩm nghệ thuật đều trở nên nổi bật hơn hay các thảm thực vật trong hình thức của bức tường. Không gian thoáng đãng, thoải mái tự nhiên mang lại cảm giác ấm cúng là xu hướng vẫn tiếp tục được ưa chuộng trong suốt năm 2016 này.

Xem thêm: Các cách biến tấu đơn giản để làm mới không gian

 

Share.

Comments are closed.