Bàn họp và cách bài trí phù hợp

0

Cập nhật ngày 29/01

 Đã tham dự nhiều các cuộc họp báo tại các cơ quan, tập đoàn, văn phòng công ty… không gian và cách bài trí Bàn Họp là ấn tượng đọng lại trong chúng tôi sau mỗi cuộc họp.

 Với đối tác của mỗi cơ quan, văn phòng cũng vậy, bàn họp trong phòng họp là nơi tạo thiện cảm trong các cuộc hợp tác, giao lưu giúp công việc thêm thuận lợi, thành công. Còn với nhân viên trong công ty, bàn họp là nơi cho mọi người cảm giác thoải mái trao đổi, thảo luận chia sẻ và đóng góp ý kiến.

 Để đạt được những tiêu chí đó, ngoài việc bố trí phòng họp với nội thất hài hòa thì bàn họp vẫn là nhân vật chủ đạo đóng vai trò quan trọng. Bàn họp cần được thiết kế và bài trí phù hợp cho mỗi mục đích sử dụng để đạt được hiệu quả tối đa, mang đến cho người ngồi cảm giác thoải mái.

 Bàn họp tròn

Bàn tròn phù hợp các cuộc trảo đổi, thảo luận

 Với những cuộc họp mang tính chất trao đổi, thảo luận, bàn họp hình dạng tròn hoặc bầu dục là phù hợp hơn cả. Bởi vị trí người ngồi họp trong cuộc họp cho mọi người cảm giác bình đẳng, thân thiện, góp ý, không quá xa lạ về khoảng cách.

 Với những cuộc họp có chủ tọa, cuộc họp cổ đông, đối tác… cần người đứng đầu điều hành cuộc họp, kiểu dáng bàn họp hình chữ nhật là phù hợp hơn cả. Lúc này, trong cuộc họp vị thế của mọi người sẽ không còn là ngang hàng nhau, thông thường những người nắm giữ vị trí cao, chủ chốt sẽ ngồi ở phía đầu bàn. Các vị trí quan trọng kế cận sẽ giảm dần theo thứ tự hai bên.

Bàn họp hình chữ nhật

Bàn họp hình chữ nhật phù hợp có chủ tọa điều khiển

Ngoài lựa chọn kiểu dáng phù hợp mục đích sử dụng, màu sắc bàn họp cũng đóng vai trò quan trọng. Thông thường, những cuộc họp cần sự trang trọng, ấm cúng và đôi khi có một chút căng thẳng. Vì vậy, ngoài việc chọn lựa màu sắc hợp phong thủy theo bản mệnh người đứng đầu cơ quan, nên chọn bàn họp có màu sắc nhã nhặn như màu vàng đất, màu nâu trầm, màu gụ… Những gam màu dịu nhẹ sẽ cho người tham dự cảm giác bình tĩnh, dễ chịu và thư thái hơn những gam màu nóng, điều cần thiết trong các cuộc họp có sự phản biện để lựa chọn.

Thành công của mỗi cuộc họp góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của mỗi cơ quan, đơn vị, vì vậy hãy trang bị một phòng họp với bộ bàn họp hoàn chỉnh, ưng ý để mọi cuộc họp diễn ra thuận lợi, tốt đẹp.

Xem thêm: Bàn họp và cách bài trí phù hợp.

Share.

Comments are closed.