Điểm danh 6 món nội thất dành cho nhà chật

0

Cập nhật ngày 29/01

Với những ngôi nhà có diện tích bị hạn chế, việc lựa chọn và bố trí nội thất luôn là bài toán vô cùng nan giải. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị những món nội thất nên sử dụng khi diện tích không gian sống của bạn có phần chật chội. Đây là những món nội thất không chỉ giúp căn nhà của bạn tiện nghi, mà còn góp phần rất lớn vào việc thong thoáng cho ngôi nhà nhỏ của bạn đấy.

Sử dụng gương lớn

Gương không chỉ là một vật dụng quen thuộc, sử dụng hằng ngày mà còn có nhiều hiệu quả không ngờ khi được áp dụng trong kiến trúc. Một tấm gương lớn là món đồ nội thất cho nhà chật hẹp không thể bỏ qua, với tác dụng phản chiếu gương sẽ mang đến cảm giác không gian được nhân đôi, giúp căn phòng thêm rộng và sáng hơn.

Điểm danh 6 món nội thất dành cho nhà chật

Nếu trong phòng có cửa sổ thì bạn nên treo gương đối diện cửa sổ đó, sẽ giúp phản chiếu ánh sáng bên ngoài để căn nhà sáng sủa, tiết kiệm điện năng trong việc chiếu sáng.

Bàn gỗ mini

Những món đồ nội thất cho nhà chật hẹp cần phải thể hiện sự đa năng, sử dụng được trong nhiều trường hợp. Vì vậy chiếc bàn gỗ mini có thể dùng làm bàn ăn cho hai người, làm bàn đựng đồ trong phòng ngủ hoặc biến hóa thành bàn làm việc nhân viên nhỏ xinh…vừa tiện dụng lại không tốn nhiều không gian.

Bàn tròn cao

Điểm danh 6 món nội thất dành cho nhà chật

Kiểu bàn tròn chân cao là món đồ rất phù hợp cho những căn nhà hạn chế về diện tích và không gian. Nhờ thiết kế chân cao nên chiếc bàn này có đủ chỗ để đẩy những chiếc ghế vào trong gầm bàn làm căn nhà thêm gọn gàng và rộng rãi.

Ghế đẩu

Khi mà không gian những căn phòng đã quá hạn hẹp thì việc bố trí những chiếc ghế bành cỡ lớn hay chiếc sofa khổng lồ là một quyết định không hề sáng suốt vì chỉ khiến cho căn nhà thêm phần chật chội. Trong trường hợp này những chiếc ghế đẩu là một giải pháp tuyệt vời giúp bạn có được không gian để tiếp khách rộng rãi hơn. Ngoài ra ghế đẩu còn có ưu điểm là dễ dàng xếp chồng lên nhau và cất gọn khi không dùng đến vô cùng tiện dụng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết Nhà đẹp không gian mở cho căn phòng thêm rộng rãi để có thể chứa thêm một vài món đồ trong không gian khiêm tốn nhà bạn.

Nên tận dụng ghế bành kích thước nhỏ

Điểm danh 6 món nội thất dành cho nhà chật

Mặc dù mang đến sự sang trọng nhưng những chiếc ghế bành cỡ lớn lại không thể phù hợp cho căn nhà chật hẹp về diện tích. Nếu vẫn muốn phòng khách nhà mình có món đồ nội thất này thì loại ghế bành cỡ nhỏ là sự lựa chọn hợp lý. Chúng sẽ không tốn quá nhiều diện tích căn nhà, bạn có thể chọn loại ghế bành không có tay vịn hoặc có thiết kế gần giống loại ghế thùng.

Ghế băng là sự lựa chọn hoàn hảo

Nếu khu vực bàn ăn hạn hẹp về diện tích thì những chiếc ghế băng là món đồ rất phù hợp. Không chỉ nhỏ gọn mà khi không sử dụng bạn có thể cất dưới gầm bàn. Chiếc ghế băng cũng có thể trở thành bàn café di động hoặc có thêm chỗ ngồi nếu có nhiều khách đến thăm.

Share.

Comments are closed.