5 màu sắc tường nhà phạm phong thủy bạn nên tránh

0

Cập nhật ngày 24/02

Phong thủy nhà ở có ý nghĩa rất lớn trong việc mang lại tài lộc và bình an cho gia chủ. Vì vậy khi thiết kế cho không gian sống bạn phải đặc biệt lưu tâm đến vấn đề phong thủy. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin gửi tới bạn những màu sắc kiêng kỵ khi trang trí tường cho ngôi nhà. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Màu đỏ – Tạo áp lực cho mắt

Theo quan niệm của người Việt Nam và một số nước khác, màu đỏ là màu của may mắn, thịnh vượng, đem lại những điều tốt đẹp cho mọi người. 

Màu đỏ - Tạo áp lực cho mắt

Tuy nhiên, theo tập tục của người Hàn Quốc, khi trong nhà có người qua đời thì sẽ dùng vải đỏ để tượng trưng. Chính vì thế mà trong thiết kế và trang trí nhà cửa, nếu sơn quá nhiều màu đỏ sẽ tạo áp lực lớn cho mắt, dễ khiến con người trở nên cau có, nổi nóng, khó chịu. Để hóa giải điều này, các gia đình nên lưu ý tránh sơn tường toàn bộ căn hộ bằng gam màu đỏ.

Nếu bạn hay bị bóng đè thì nên tham khảo bài viết Mẹo bài trí phòng ngủ hóa giải hiện tượng bị bóng đè.

2. Màu vàng – Khiến thần kinh não bị ảo giác

Màu vàng là gam màu tượng trưng cho sự giàu sang và sự thành công. Mới nhìn thì gam màu tươi tắn này thường khiến người ta có cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu.

Thế nhưng, càng nhìn lâu gam màu này sẽ càng thấy nhức mắt, dễ khiến thần kinh não bị ảo giác. Do đó, nếu trong toàn bộ căn nhà đều được sơn với quá nhiều màu vàng thì sẽ khiến cho tâm trạng của các thành viên trong gia đình trở nên buồn phiền, sợ hãi và âu lo. Vì thế, các gia đình nên tránh chọn gam màu này làm màu sơn tường cho ngôi nhà.

3. Màu tím – Khiến mắt bị nhức

Màu tím – Khiến mắt bị nhức

Nhắc đến sắc màu tượng trưng cho sự chung thủy, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến màu tím. Đây cũng là gam màu đẹp, khiến không gian sống ngập tràn sự thịnh vượng. Thế nhưng, theo quan niệm về phong thủy nhà ở, trong sắc tím có chứa cả sắc đỏ, nên sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình cảm thấy nhức mắt, lâu ngày sẽ khiến mắt dần kém đi và khó chịu. Đó là nguyên nhân bạn không nên sử dụng sắc tím để làm màu sơn tường.

Tham khảo thêm: Mang thiên hướng vào phòng khách với màu sắc dịu nhẹ

4. Màu hồng phấn – Màu đại hung

Quan niệm phong thủy cho rằng, màu hồng phấn tuy dễ thương, trẻ trung nhưng lại chính là màu sắc đại hung vì gam màu này thường khiến cho tâm trạng của con người trở nên nóng nảy và dễ xảy ra cãi vã, bất hòa. Đặc biệt, những cặp vợ chồng mới kết hôn càng không nên dùng gam màu này để sơn tường nhà bởi nếu dùng màu sắc này lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến thần kinh của những thành viên sống trong ngôi nhà đó.

5. Màu lam đậm – Sinh ra âm khí

Màu tím – Khiến mắt bị nhức

Màu sắc cuối cùng không nên dùng để sơn tường toàn căn nhà đó là màu lam đậm. Theo phong thủy nhà ở, nếu sơn toàn bộ ngôi nhà bằng màu lam đậm thì sau một thời gian sử dụng sẽ sản sinh ra âm khí nặng nề. Điều này không hề tốt bởi nó sẽ khiến cho tính cách của các thành viên sống trong gia đình trở nên tiêu cực và gia đình thiếu bình yên, hòa thuận.

Trên đây là một số lưu ý về việc chọn màu sắc sơn tường cho căn hộ theo phong thủy nhà ở. Các gia đình nên lưu ý để tránh gặp những rắc rối, điều không may mắn trong cuộc sống.

Lựa chọn màu sơn tường cho căn hộ là một vấn đề rất quan trọng, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian sống mà còn ảnh hưởng sự hòa thuận, an bình hay bất hòa, xui xẻo của gia chủ theo phong thủy nhà ở.

Share.

Comments are closed.