Mách bạn cách trang trí ngoại thất hợp phong thủy

0

Cập nhật ngày 24/02

Nội thất sân vườn đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường những đặc điểm tốt đối với căn nhà, nó vừa mang không gian thiên nhiên gần gũi vào nhà vừa là cách để hóa giải những khiếm khuyết về phong thủy cho ngôi nhà. Vì thế, việc bố trí sân vườn ra sao cho hợp phong thủy đang được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin gợi ý một số cách trang trí ngoại thất hợp phong thủy để bạn tham khảo.

 1. Cách trang trí ngoại thất hợp phong thủy

Cách trang trí ngoại thất hợp phong thủy

Nếu gia chủ muốn thực hiện mong muốn giàu tiền, nhiều bạc nên trang trí ngoại thất sân vườn thiên về hành thuỷ với phép phong thuỷ “Dụ Long”. Bằng việc xây bể bơi mini, bể tắm để tạo sóng, vũng nước, vòi phun nước, bồn chứa, dàn nước, đào hồ, xây giếng trời… Bày bố theo cách này đều chứa nước (thủy) mang tài lộc vào gia cư.

Xem thêm: Mẹo bài trí phòng ngủ hóa giải hiện tượng bị bóng đè.

Và nếu, gia chủ muốn hướng tới sức khỏe để được sống lâu trường thọ thì nên vận dụng cách trang trí thiên về hành Mộc, tức là liên quan đến cây cối. Do đó, mà trong sân vườn nên bố trí các chậu cây như: Cây bonsai – đây là loại cây cảnh có tính chất của Thọ trường. Hoặc, trồng ở trước sân, cổng hay ở vườn sau một hàng cây thông hay cây lê, bách… cũng đều rất tốt.

Cách trang trí ngoại thất hợp phong thủy

Đôi khi sự giàu sang, và ước muốn sống trường thọ lại không quan trọng bằng cuộc sống an bình, thanh tịnh như nhiều gia chủ vẫn hằng mong ước. Để đạt được ước nguyện này thì nên sắp xếp sân vườn tuân thủ theo quy luật Âm Dương cân bằng và trật tự của tự nhiên với hòn non bộ, bồn hoa, các tượng chim muông cây cỏ…

Không thể liệt kê tất cả loại hình trang trí ngoại cảnh trong một bài viết. Tuy nhiên, nên trang trí tuân thủ phép phong thủy sẽ có khí lực của các loại phong thủy khí như: Mộc khí, thuỷ khí, hòa khí, kim khí, địa khí (thổ khí) và thiên khí (phong khí) sẽ đem lại hiện dụng phong thủy cho gia cư.

2. Sử dụng các con vật tượng trưng mang ý nghĩa tâm linh

Ngay từ thời xa xưa người ta đã biết vận dụng phép phong thủy (sử dụng con vật thiêng) để trang trí sân vườn ngầm thể hiện các mong muốn về sức khỏe, tiền bạc và cuộc sống an lành. Do đó mà trong cách trang sân vườn đều có sự góp mặt của nhiều con vật tượng trưng như: Cò, rùa, dơi, phượng, rồng, lân, có, rồng, cua, cá chép…

Sử dụng các con vật tượng trưng mang ý nghĩa tâm linh

Lưu ý: Khi sử dụng các con vật trên để trang trí theo cách phong thủy thời xưa những con vật không được tuỳ tiện nhất là nhóm “tứ linh” hay “tứ quý” như: “Long, ly, quy, phượng” (Rồng, Ngao, Rùa, Phượng) hay: “Mã, chép, rắn, rơi”

3. Sử dụng những loại cây mang ý nghĩa phong thủy

Không phải loại cây nào cũng có thể tùy tiện trồng và tùy tiện đặt tại không gian ngoại cảnh mang tính chất phong thủy. Gia chủ phải biết cách lựa chọn và bày bố tuân theo các yêu cầu của phép phong thủy thì mới có thể đạt được hiệu dụng thực sự, nếu không sẽ mang lại hậu quả khó lường.

Sử dụng những loại cây mang ý nghĩa phong thủy

Ví dụ một số loại cây nên chọn như: Thông, tùng, bách, lộc vừng, lựu, ngân, lê trúc, đa, đề, si… hoặc các loài hoa như: Mẫu đơn, nguyệt quế, thỷ tiên, lài, cúc, lan…

Lưu ý: Tránh những loại cây, hoa mang tính chất u buồn, chết chóc như: Hải dương, hoa đại, hoa huệ…

Phong thủy cây xanh đòi hỏi cần có sự chú ý đặc biệt trong quá trình trang trí nội thất sân vườn. Các loại cây và hoa không những sẽ bổ sung thêm màu sắc và hương thơm cho sân vườn nhà bạn mà còn cân bằng dòng chảy năng lượng cho không gian.

Tham khảo thêm: Cách bảo quản đồ nội thất bằng gỗ đơn giản.

Vì thế, mỗi khu vực của vườn hay sân nên có nhiều màu sắc, được tạo ra từ các loai cây và hoa yêu thích của bạn. Chẳng hạn bạn có thể xen kẽ các loại hoa trắng làm điểm nhấn cho khu vườn đơn sắc màu xanh. Như thế không gian khu vườn sẽ tinh tế và có sự hài hòa, cân đối hơn.

Share.

Comments are closed.