Thiết kế nội thất phòng họp và 3 điều bạn cần tránh

0

Cập nhật ngày 18/07

Thiết kế nội thất phòng họp cần tránh những gì? Khi thiết kế phòng họp bạn không nên bỏ qua việc tránh những điều xấu ảnh hưởng đến chất lượng của phòng họp như: tránh dùng bàn họp kiểu dáng không phù hợp, tránh dùng nội thất không đồng bộ và tránh bài trí nội thất phòng họp rối mắt…

Theo bạn phòng họp để làm gì? Câu hỏi có vẻ ngớ ngẩn phải không? Chắc đa số trong chúng ta sẽ đưa ra câu trả lời là: để họp. Tuy nhiên, câu trả lời này chưa làm rõ toàn bộ vai tró của căn phòng này. Bởi đây không chỉ là nơi diễn ra những cuộc họp, những quyết định dẫn tới sự tồn tại của đơn vị, tổ chức. Đây còn là nơi diễn ra những ký kết, hợp đồng quan trọng. Do đó khi thiết kế phòng họp bạn không nên bỏ qua việc tránh những điều xấu ảnh hưởng đến chất lượng của phòng họp.

Tránh dùng bàn họp kiểu dáng không phù hợp

Xu hướng chung khi thiết kế thi công nội thất cho căn phòng này thường có một chiếc bàn họp với hai mẫu mã chính xuất hiện khá nhiều trên thị trường hiện nay là dạng bàn họp tròn hoặc kiểu oval hay còn được gọi là dạng bầu dục được thiết kế cách điệu. Tuy nhiên cần xem xét diện tích của căn phòng trước khi lựa chọn.

 Thiết kế phòng họp cần tránh những gì?

Với những dạng phòng hơi vuông thì chắc chắn sẽ hợp lí hơn khi bài trí bàn tròn nhưng với những gian phòng có chiều dài thì nên chọn những dạng bàn có hình bầu dục như thế vừa tạo được thế cho căn phòng mà có thể tận dụng được tối đa phần diện tích sẵn có.

Tránh đặt những chiếc bàn phòng họp có hình dáng không ăn nhập với không gian của căn phòng. Kích thước của bàn họp nên căn cứ vào số lượng nhân viên để đảm bảo hài hòa. Dùng bàn họp quá nhỏ sẽ dẫn tới sự chật chội. Bàn họp quá lớn sẽ cồng kềnh và lãng phí.

Tránh dùng nội thất không đồng bộ

Sự đồng bộ sẽ cho bạn biết về môi trường làm việc có chuyên nghiệp và hiện đại hay không. Vì vậy, khi chọn nội thất cho phòng họp nên chọn những nội thất đồng bộ.

Những thiết kế mang tính đồng bộ nên trẻ trung, hiện đại. Một phòng họp hiện đại ngày nay thường được thiết kế với những mẫu bàn họp cao cấp, những đồ dùng nội thất đa năng bao gồm ghế phòng họp, bàn họp văn phòng… cùng với những đồ vật trang trí như kệ sách, tủ tài liệu, đèn, bình hoa, rèm văn phòng.. cũng được bài trí với tông màu đồng bộ tạo nên sự đồng nhất trong thiết kế và tính chuyên nghiệp của công ty cũng qua đây mà được thể hiện.

Cũng như thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế phòng họp nếu có sự đồng bộ từ màu sắc cho tới thiết kế thì cho dù có là mẫu mã đơn giản thì cũng sẽ tạo nên được nét tinh tế mà chuyên nghiệp ngay tư khâu thiết kế cho tới các làm việc, làm được điều này là coi như bạn đã có một bước đệm khá tốt trong công cuộc đưa công ty hay doanh nghiệp của mình ghi điểm với mọi khách hàng cho dù là khách hàng khó tính nhất.

 Thiết kế phòng họp cần tránh những gì?

Xem thêm: Lựa chọn màu sắc bàn họp Fami phù hợp

Tránh bài trí nội thất phòng họp rối mắt

Điều này rất quan trọng đấy nhé. Với những cuộc họp quan trọng thì việc suy nghĩ là rất cần thiết. Nếu bạn trang trí đồ nội thất cho phòng họp quá nhiều và quá rối mắt sẽ dẫn đến sự căng thẳng của những thành viên tham gia cuộc họp. Mọi vấn đề sẽ phức tạp hơn.

Tránh bài trí nội thất phòng họp rối mắt

Trang trí nội thất phòng họp lủng củng cũng làm cho không gian phòng họp kém chuyên nghiệp và hiện đại hơn.

Thiết kế phòng họp nên đi sâu làm nổi bật sự hiện địa, lịch sử và chuyên nghiệp. Đừng mắc phải những lỗi trên khiến cho phòng họp của bạn trở nên mất điểm trước mắt đối tác nhé!

Share.

Comments are closed.